Năm 2010, cảng Chân Mây (Thừa Thiên-Huế) tập trung đầu tư mở rộng bến cảng, phấn đấu đạt khoảng 1,2 triệu tấn sản lượng hàng qua cảng.

Nằm trong chương trình phát triển giao thông vùng kinh tế trọng điểm Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục đầu tư 56 tỷ đồng mở rộng tuyến đường từ Quốc lộ 1A (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc) vào cảng Chân Mây.

Tuyến đường có chiều dài 7km, rộng 35m, trong đó mỗi lề đường rộng 4,5m, dải phân cách 3m, mặt đường rộng 11,5m, nhằm đảm bảo hạ tầng giao thông cho cảng Chân Mây.

Được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2006, hiện cảng Chân Mây có 130m cầu cảng, có khả năng đón được các loại tàu có tải trọng đến 5 vạn tấn.

Số lượng hàng hóa qua cảng tăng dần qua các năm; trong năm 2009 cảng Chân Mây đón được hơn 250 lượt tàu hàng qua cảng, trong đó có 77 lượt tàu nước ngoài, với tổng sản lượng hàng hóa đạt 1 triệu tấn.

Những loại hàng xuất khẩu chủ yếu tại cảng là dăm gỗ, than đá, ximăng, cát trắng, titan... cùng các loại hàng nhập khẩu chính là nhựa đường và vật tư thiết bị.

Cảng Chân Mây cũng là điểm dừng chân của các tàu du lịch nước ngoài đến tham quan hệ thống di tích cố đô Huế, trong đó có cả các tàu du lịch lớn, hạng sang như tàu du lịch Queen Elizabeth II (dài 297m), quốc tịch Anh, chở gần 2.000 khách du lịch đến từ nhiều nước trên thế giới.