Cập nhật ngày 26/05/2022, Hà Nội
Giới thiệu
 • Bộ trưởng Thương mại và đặc trách EU của Thụy Điển Ann Linde sẽ dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Thụy Điển lớn nhất từ trước đến nay thăm chính thức Việt Nam từ ngày 4-6/10. Trong chương trình dự kiến, đoàn sẽ làm việc với Bộ Công Thương và gặp gỡ các doanh nghiệp Việt Nam để trao đổi về các cơ hội hợp tác kinh doanh. Trước thềm chuyến thăm, bà Bộ trưởng đã có bài viết chia sẻ về những ưu tiên của Thụy Điển trong thương mại với Việt Nam. Báo Công Thương điện tử xin trân trọng giới thiệu bài viết này.

  Chi tiết

 • Theo cam kết của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), vận tải biển là một trong những lĩnh vực Việt Nam sẽ mở rộng cửa cho các nhà cung cấp dịch vụ của EU so với các cam kết gia nhập WTO và cả TPP. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam sẽ phải chịu sức ép khắc nghiệt hơn của cạnh tranh và buộc phải vươn lên.

  Chi tiết

 • Tổ chức Thương mại thế giới đã thay đổi mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm nay xuống hơn một phần ba trong thông báo ngày 28/9.

  Chi tiết

 • Hôm nay (23/9), Sở Công Thương Quảng Ninh và UBND TP.Móng Cái phối hợp với Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành Hội nhập quốc tế về kinh tế (BCĐ) tổ chức Hội nghị phổ biến tình hình thực hiện Hiệp định khung về hợp tác kinh tế toàn diện giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (ACFTA).

  Chi tiết

 • Ban lãnh đạo Korean Air đã nhất trí cung cấp khoản tín dụng khẩn cấp trị giá 60 tỷ won (54 triệu USD) cho công ty vận tải đường biển Hanjin Shipping (Hàn Quốc).

  Chi tiết

 • Hôm nay 23-9, tại TPHCM, Cục Xuất nhập khẩu, (Bộ Công Thương) và Cục Hàng hải (Bộ Giao thông Vận tải) cùng với đại diện các doanh nghiệp, đơn vị chủ hàng, cảng biển đã họp bàn để tìm các giải pháp lấy hàng cho doanh nghiệp trên tàu của Hanjin hiện đang ở trên biển.

  Chi tiết

 • Chức năng, nhiệm vụ của VP TBT Cục HHVN

  Chi tiết

 • Phiên đàm phán thứ tám Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU

  Chi tiết

VĂN PHÒNG TBT CỤC HÀNG HẢI VIỆT NAM 2022

Địa chỉ: số 8 Phạm Hùng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (04) 37683193

Email: hadt@vinamarine.gov.vn

  Liên hệ