28/06/2018 | 19:50 GMT+7
In bài viết (Ctrl+P)

Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực hàng hải giữa Việt Nam và Mô-dăm-bích

Đánh giá cao mối quan hệ giữa hai nước, Ngài Đại sứ Leonardo Rosario Manuel đã giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế trong những năm gần đây của Mô-dăm-bích và cho biết Mô-dăm-bích tập trung phát triển bốn lĩnh vực chính là những trụ cột kinh tế nước này, gồm có nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, năng lượng và du lịch

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công tiếp Ngài Leonardo Rosario Manuel, Đại sứ mới được bổ nhiệm của nước Cộng hòa Mô-dăm-bích tại Việt Nam

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công tiếp Ngài Leonardo Rosario Manuel, Đại sứ mới được bổ nhiệm của nước Cộng hòa Mô-dăm-bích tại Việt Nam

Đánh giá cao mối quan hệ giữa hai nước, Ngài Đại sứ Leonardo Rosario Manuel đã giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế trong những năm gần đây của Mô-dăm-bích và cho biết Mô-dăm-bích  tập trung phát triển bốn lĩnh vực chính là những trụ cột kinh tế nước này, gồm có nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, năng lượng và du lịch.

“Trong đó, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải đóng vai trò quan trọng. Bởi nhờ có GTVT mới có được mối liên hệ  từ nông thôn đến thành thị và tạo sự liên kết giữa các vùng khác trong cả nước. Để làm được điều này, Mô-dăm-bích cần có hệ thống cơ sở hạ tầng và thông tin liên lạc tốt”, Ngài Đại sứ nhấn mạnh và mong rằng sẽ có nhiều doanh nghiệp của cả hai nước tham gia vào quá trình phát triền cơ sở hạ tầng của Mô-dăm-bích.

Cũng theo Ngài Đại sứ, Mô-dăm-bích có bờ biển dài và có thể tận dụng phát triển vận tải ven biển. Do vậy, Đại sứ rất mong muốn Bộ GTVT tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Mô-dăm-bích trong lĩnh vực này. 

“Hiện, Mô-dăm-bích có sinh viên theo học tại Trường Đại học Hàng hải VN”, Ngài Đại sứ cho biết và bay tỏ hi vọng phía Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ với Mô-dăm-bích trong lĩnh vực đào tạo.

Chúc mừng Ngài Đại sứ nhân dịp nhận nhiệm mới của mình tại Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công nhấn mạnh: Trải qua hơn 40 năm thiết lập quan hệ, trong chính sách đối ngoại của mình, VN luôn coi Mô-dăm-bích là bạn bè truyền thống và là đối tác quan trọng ở Châu Phi. Tuy nhiên, do khoảng cách địa lý và điều kiện phát triển của hai nước, hợp tác GTVT còn nhiều tiềm năng mà hai bên cần khai thác trong thời gian tới.

Bảy tỏ sử ủng hộ đối với các đề xuất của Ngài Đại sứ, Thứ trưởng cho biết sẽ giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan làm việc trực tiếp với Mô-dăm-bích về các vấn đề liên quan đào tạo, vận tải ven biển... 

Kết thúc buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công bày tỏ hi vọng, trong thời gian công tác tại VN, Ngài Đại sứ sẽ luôn dành sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt cho ngành GTVT VN; đồng thời tin tưởng rằng Bộ GTVT sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Mô-dăm-bích tại VN để thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực GTVT.

Theo mt.gov.vn